3 เทรนด์สำหรับคนอยากเริ่มธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี

ในช่วง 2 – 3 ปีมานี้ การเกิดโรคระบาดอย่าง COVID-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของหลาย ๆ คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ย่อมเป็นเรื่องการเงินอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้ เศรษฐกิจรอบโลกเองก็หยุดชะงัก อาชีพของใครหลายคนก็อาจแขวนอยู่บนความเสี่ยงไม่เว้นแต่ละวัน หรือบางคนอาจโดนลดเงินเดือนจากปัญหา COVID-19 นี้ ด้วยเหตุนี้ คนจำนวนไม่น้อยจึงเริ่มตระหนักและมองหาแนวทางการสร้างรายได้อื่น ๆ จากช่องทางออนไลน์เพื่อเป็นเงินทุนสำรองไว้ใช้ในช่วงเวลาคับขัน 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะขายออนไลน์อะไรดีให้มีรายได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 3 เทรนด์ธุรกิจและสินค้าน่าขายบนโลกออนไลน์ที่สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ตอนนี้ และต่อให้จบ COVID-19 แล้วก็ยังสานต่อเป็นธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ว่าแต่จะมีธุรกิจอะไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย

1. ธุรกิจดูแลสุขภาพใจ

COVID-19 ไม่ได้เป็นโรคระบาดที่ส่งผลต่อสุขภาพกายเท่านั้น แต่การที่ต้องทนกักตัว ทำงานที่บ้าน รวมถึงปัจจัยรอบด้านทั้งเรื่องงานและการเงินก็อาจทำให้หลายคนมีความเครียดสะสม และมีสุขภาพจิตที่ย่ำแย่ได้ 

ดังนั้น หากใครอยากเริ่มธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี การเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพจิตอย่างถูกต้องก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม และยังสามารถช่วยให้ผู้คนคลายความเครียดจากปัจจัยต่าง ๆ และช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตที่แข็งแรงได้

ตัวอย่างธุรกิจดูแลสุขภาพใจที่น่าสน

หากใครเริ่มสนใจธุรกิจสายนี้ แต่จะขายออนไลน์อะไรดีเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ลองมาพิจารณาตัวอย่างธุรกิจดูแลสุขภาพใจที่เรานำมาฝากตามลิสต์นี้ได้เลย

 • ธุรกิจเกี่ยวกับ Self-Care หรือธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ทุกคนสามารถทำที่บ้านได้ ซึ่งนับตั้งแต่เกิด COVID-19 มา เทรนด์ Self-Care ถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และน่าจับตามองในอนาคตเป็นอย่างมาก
 • ธุรกิจเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพจิตโดยตรง เช่น การรวบรวมนักจิตวิทยาที่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องมาให้คำปรึกษาออนไลน์
 • ธุรกิจเกี่ยวกับงานอดิเรกต่าง ๆ เช่น การสร้างคอมมิวนิตี้เล็ก ๆ เกี่ยวกับดนตรี งานศิลปะ หรืออาจเป็นกลุ่มรวบรวมคนรักการดื่มกาแฟ เพื่อลองทำเมนูใหม่ ๆ ไปด้วยกัน เป็นต้น
 • ธุรกิจเพื่อความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ

2. ธุรกิจดูแลสุขภาพการเงิน

COVID-19 ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพใจของใครหลายคนเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบสุขภาพทางการเงินโดยตรงอีกด้วย ซึ่งในระหว่างเกิดโรคระบาดนี้ คนจำนวนไม่น้อยต่างมีหนี้สินเพิ่มขึ้นจากการกักตัวอยู่บ้าน หรืออาจออกไปทำงานได้ไม่เต็มที่จนสภาพคล่องทางการเงินมีปัญหา

และเพื่อช่วยให้คนกลุ่มนี้ได้ฟื้นฟูสุขภาพทางการเงินของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำธุรกิจเกี่ยวกับการเงินก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากสุขภาพทางการเงินแล้ว การทำธุรกิจนี้ยังอาจช่วยหลาย ๆ คนให้คลายความเครียดจากปัญหาการเงินได้อีกด้วย

ตัวอย่างธุรกิจดูแลสุขภาพการเงินที่น่าสนใจ

หากมองภาพรวมของธุรกิจสายนี้ หลายคนคงเกิดความสงสัยว่า จะมีสินค้าน่าขายใดบ้างที่นำมาอยู่บนโลกออนไลน์ได้ ถ้าใครสงสัยเช่นนี้ และอยากรู้ว่าจะขายออนไลน์อะไรดีในธุรกิจสายนี้ ลองเช็กตัวอย่างธุรกิจที่นำมาฝากได้เลย

 • ธุรกิจให้บริการวางแผนปรึกษาทางการเงิน
 • ธุรกิจแนะนำการลงทุนและเลือกประกัน
 • สตาร์ตอัปเกี่ยวกับการจัดการภาระหนี้สิน
 • ธุรกิจให้คำปรึกษาการทำธุรกิจรูปแบบต่าง ๆ

ถ้าใครอยากเริ่มธุรกิจออนไลน์สายนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี หรือมีความเชี่ยวชาญเรื่องการเงินไม่มากพอ เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงธุรกิจเกี่ยวกับการปล่อยกู้และสินเชื่อต่าง ๆ เพราะอาจมีปัญหาและภาระอื่น ๆ ตามมาจนทำให้เกิดความเครียดเองได้

อยากเริ่มธุรกิจออนไลน์ ขายอะไรดี

3. ธุรกิจดูแลสุขภาพร่างกาย

สุขภาพร่างกาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ได้รับผลกระทบจากการมาของ COVID-19 เช่นเดียวกับสุขภาพใจและสุขภาพด้านการเงิน ซึ่งนอกจากความร้ายแรงและอาการเจ็บป่วยจากตัวโรคแล้ว หลายคนยังต้องพบเจอกับปัญหาสุขภาพในด้านอื่น ๆ เช่น การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานจนทำให้มีปัญหาออฟฟิศซินโดรมตามมาได้ หรือบางคนก็อาจมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ที่มาจากความเครียดเช่นกัน 

ด้วยเหตุนี้ ธุรกิจเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้อย่างตรงจุด พร้อมยังสามารถช่วยฟื้นฟูและดูแลสุขภาพของทุกคนให้กลับมาแข็งแรงได้อีกด้วย

ตัวอย่างธุรกิจดูแลสุขภาพกายที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาบริการเกี่ยวกับสุขภาพและสินค้าน่าขายบนโลกออนไลน์สำหรับธุรกิจสายนี้ เราขอแนะนำให้ลองพิจารณาลิสต์ตัวอย่างธุรกิจเพื่อสุขภาพกายที่นำมาฝากนี้

 • ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณภาพ ธุรกิจทำอาหารและขนมคลีนเพื่อรักษาหุ่น 
 • ธุรกิจวางแผนสุขภาพองค์รวม
 • ธุรกิจเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เช่น ฟิตเนสออนไลน์ หรือบริการให้คำปรึกษากับเทรนเนอร์โดยตรง
 • ธุรกิจบริการให้คำปรึกษาสุขภาพโดยแพทย์แบบออนไลน์

จบลงไปแล้วกับ 3 เทรนด์ธุรกิจออนไลน์มาแรงที่คนมองหารายได้เสริมไม่ควรพลาด หากใครสนใจธุรกิจไหนก็อย่าลืมเตรียมใจให้พร้อม แล้วลงมือศึกษาหาความรู้เพื่อเตรียมสร้างธุรกิจออนไลน์ที่แข็งแกร่ง สำหรับใครที่ไม่รู้จะขายออนไลน์อะไรดี เพราะตอนนี้ยังไม่มีงบประมาณไปลุยธุรกิจใหม่ที่ต้องใช้เงินทุนสูง ที่ Dealer The iCon เราพร้อมเปิดรับคนใจสู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมทุกคนมาเริ่มธุรกิจออนไลน์ง่าย ๆ กับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคุณภาพสูงจาก The iCon Group มั่นใจ! สุขภาพกายแข็งแรงขึ้นได้ พร้อมสุขภาพการเงินที่ค่อย ๆ แข็งแกร่ง ไม่ต้องเปิดบิล ไม่ต้องสต๊อกของ สร้างยอดขายและกำไรหลักแสนได้จริง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line ID : @img5999 หรือโทรติดต่อที่ครูเอื้อ : 094-554-5999 หรือ อาจารย์เกท : 095-359-9994 

Shopping Cart
error: Content is protected !!
Scroll to Top